Dây bình bát , tốt cho người bị táo bón và bệnh tiểu đường,.. Nhận dạng cây thuốc nam
Nguồn: Đông y gia truyền Tấn Khang
Thứ Năm, 27 tháng 8, 2020
Dây bình bát , tốt cho người bị táo bón và bệnh tiểu đường,.. Nhận dạng cây thuốc nam
Hướng dẫn cách trị bệnh phụ khoa bằng lá ổi tại nhà không tốn 1 xu
Hướng dẫn cách trị bệnh phụ khoa bằng lá ổi l Gia đình Win
Chữa viêm phụ khoa bằng lá ổi là một mẹo dân gian được nhiều chị em áp dụng khi bị viêm ngứa vùng kín, nhất là những bà mẹ đang mang thai hoặc sau sinh. Rửa vùng kín đúng cách với lá ổi Rửa vùng kín với nước lá ổi chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị. Vì thế, trước khi áp dụng các chị em nên lưu ý những hướng dẫn sau: Chuẩn bị nguyên liệu: Hái một nắm lá ổi ( khoảng 100g) chọn loại gần búp không quá non và cũng không quá già hay sâu úa. Cách thực hiện: Rửa sạch lá ổi rồi ngâm qua với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Cho lá ổi vào nồi với 2 lít nước và đung sôi, sau 10 phút (khi lá và nước đã chuyển màu vàng) thì tắt bếp. Chờ cho nước nguội hơn rồi dùng để rửa vùng kín, chỉ nên rửa bên ngoài, không ngâm hay thụt rửa sâu; rửa từ trước sang hai bên rồi mới tới hậu môn sau cùng để tránh vi khuẩn gây viêm nhiễm ngược cho vùng kín. Lau khô vùng kín và mặc trang phục thoáng mỏng, dễ thấm hút; thực hiện 3 lần/tuần. ** Lưu ý chỉ nên sử dụng nước lá đã đun sôi khi mới nấu xong, không dùng nước đã để qua đêm từ ngày hôm trước. Chọn lựa nguyên liệu tại những địa chỉ tin cậy để tránh có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong đó. Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa ở mọi phụ nữ là không giống nhau hoàn toàn về nguyên nhân, biểu hiện và mức độ nghiêm trọng. Vì thế, trước khi áp dụng bất kể một phương pháp nào cũng cần phải biết được chính xác bệnh tình của mình rồi mới thực hiện. Rửa vùng kín với nước lá là một phương pháp hỗ trợ điều trị tốt giúp hạn chế ảnh hưởng của thuốc kháng sinh nếu phụ nữ bị viêm nhiễm trong thời kỳ nhạy cảm (có bầu hoặc đang cho con bú). Tuy nhiên, nó không thể thay thế chỉ dẫn điều trị chuyên nghiệp của các chuyên gia y tế. Nếu không thấy thuyên giảm khi đã áp dụng cách trên thì đừng e ngại mà hãy đi khám sớm, nhất là khi bộ phận sinh dục có những biểu hiện bất thường: khí hư đổi màu, đau rát khi đi tiểu, giao hợp, vùng kín có mụn ngứa, đau bụng dưới… Lưu ý vệ sinh vùng kín đúng cách để phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa Để hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa, các chị em nên chú ý một số vấn đề sau đây: Cần chú tâm đến vấn đề vệ sinh sạch sẽ vùng kín hằng ngày 1 – 2 lần bằng dung dịch vệ sinh có pH phù hợp. Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục. Cần thấm khô vùng kín sau khi rửa xong, mặc quần áo thoải mái, co giãn tốt. Thay băng vệ sinh thường xuyên 3 – 4 tiếng/ lần vào những ngày có kinh nguyệt. Chỉ sử dụng băng vệ sinh hằng ngày vào cuối những ngày “đèn đỏ”. Không nên thụt rửa vùng kín hay sử dụng các chất tẩy rửa khác như xà phòng, sữa tắm thay thế cho dung dịch vệ sinh. Không sử dụng nước hoa vùng kín Chọn lựa các loại giấy vệ sinh an toàn, không hương liệu để tránh gây kích ứng âm đạo. Sau khi đại, tiểu tiện xong, cần lau sạch vùng kín từ trước ra sau để tránh cho vi khuẩn lây lan ngược về âm đạo. Sử dụng các biện pháp an toàn tình dục, quan hệ tình dục chung thủy với 1 bạn tình, không quan hệ khi một trong hai đang có bệnh phụ khoa. Các chị em nên khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện dấu hiệu của bệnh phụ khoa, giúp điều trị kịp thời. Ý thức vệ sinh cá nhân sạch sẽ là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe vùng kín. Do đó hãy luôn duy trì thói quen chăm sóc vùng kín khoa học, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp sẽ giúp duy trì sự cân bằng pH sinh lý tại âm đạo và tránh cho những vi khuẩn gây hại có điều kiện phát triển và gây bệnh.
Nguồn: Đông y gia truyền Tấn Khang
CÔNG DỤNG, ĐẶC ĐIỂM, CÁCH NHẬN DẠNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG CÂY BỒ NGÓT TẠI NHÀ
Rau bồ ngót ( rau ngót)
Rau ngót ngoài là món rau xanh giàu dưỡng chất còn được biết đến như vị thuốc nam giúp hỗ trợ điều trị viêm phổi, táo bón hoặc nám da. Bên cạnh đó, thảo dược này còn giúp cải thiện sữa ở phụ nữ sau sinh và chữa đổ mồ hôi trộm ở trẻ.
+ Tên khác: Rau bồ ngót, rau tuốt, rau bù ngót
+ Tên khoa học: Sauropus androgynus
+ Họ: Phyllanthaceae
+ Đặc điểm thực vật
Rau ngót là loại cây bụi, có thể cao đến 2 m. Lá chét có hình bầu dục, có màu lục thẫm, thường mọc so le, có cuống lá. Phiến lá mỏng, láng và không có thấm nước. Quả bồ ngót thuộc dạng quả nang khô, có hình bầu, bên trong chứa các hạt hình tam giác.
+ Phân bố
Rau bồ ngót được trồng nhiều ở nước ta, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc. Loại rau này thường được trồng để làm thuốc thuốc chữa bệnh, làm hàng rào hoặc dùng làm rau ăn.
+ Bộ phận dùng, thu hái và chế biến
+ Thành phần hóa học
Theo một số nghiên cứu về thành phần hóa học của bồ ngót, lá rau ngót có chứa các hoạt chất:
+ Tính vị
+ Tác dụng
Theo Đông y, lá bù ngót có tác dụng giải độc, hoạt huyết, lợi tiểu và mát huyết. Trong khi đó, rễ rau ngót có công tiêu độc, chữa viêm phổi, ban sởi hoặc tiểu dắt, sốt cao. Còn theo Y học hiện đại, rau ngót có những tác dụng chính như:
+ Cách dùng và liều lượng
Rau ngót có thể được sử dụng dưới dạng thuốc sắc, nước ép hoặc chế biến món ăn. Liều dùng mỗi ngày là 20 – 40 gram.
+ Chữa đỏ mắt
Chuẩn bị 50 gram rau bồ ngót, 30 gram lá tre, 10 gram lá chanh, 30 gram rễ cỏ xước và 30 gram lá dâu. Tất cả các nguyên liệu sau khi rửa sạch cho vào ấm và sắc thuốc uống. Nên chia thuốc thành nhiều phần và uống trong ngày. Uống liên tục trong nhiều ngày để cải thiện tình trạng nhức nhối và giảm đỏ ở mắt.
+ Điều trị táo bón ở trẻ
Dùng 30 gram rau ngót nấu canh với 30 gram bầu đất và 1 quả bầu dục lợn. Cho trẻ ăn 3 – 5 ngày giúp chữa chứng đổ mồ hôi trộm và táo bón hiệu quả. Ngoài ra, món ăn này còn giúp kích thích trẻ chán ăn trở nên ăn ngon miệng hơn.
+ Trị sốt cao, ho, ban, tưa lưỡi hoặc sởi
Sử dụng 20 – 40 gram lá rau ngót tươi đem sắc nước và uống mỗi ngày giúp hạ sốt và cải thiện triệu chứng ho và ban. Ngoài ra, nước sắc của nguyên liệu này còn giúp tiêu độc và hỗ trợ điều trị chứng đái rắt.
Ngoài ra, có thể dùng lá bồ ngót chữa tưa lưỡi ở trẻ em bằng cách giã nát lá, vắt lấy nước cốt và hòa tan mật ong. Sau đó, dùng băng gạc thấm hỗn hợp này thoa đều lên lưỡi, vòm họng và lợi của trẻ. Trong quá trình bôi nên đánh nhẹ cho đến khi lưỡi hết tưa thì ngưng.
+ Điều trị chứng đái dầm ở trẻ
Dùng 40 gram lá bồ ngót đem rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước cốt. Sau đó thêm 1 ít nước đun sôi để nguội và chia đều cho trẻ uống trong ngày.
+ Giúp làm lợi sữa, làm sạch và đẩy nhau thai còn sót lại ở phụ nữ sau sinh
Lấy 40 gram lá rau ngót tươi đem giã nát, vắt lấy nước và thêm nước đun sôi để nguội cho đủ 100 ml. Chia làm 2 và uống cách nhau 10 phút. Ngoài bài thuốc này, để tăng cường sức khỏe sau sinh, chị em có thể dùng rau ngót nấu canh giò sống hoặc thịt lợn nạc ăn.
+ Chữa chảy máu cam
Sử dụng một nắm lá rau ngót tươi đem rửa sạch và giã nát. Dùng phần nước uống, còn phần bã đắp lên mũi.
+ Chữa nám da
Mỗi ngày dùng 20 – 40 gram lá bồ ngót xay hoặc giã nát rồi vắt lấy nước uống. Phần bã đem đắp lên vùng da bị nám 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện đều đặn mỗi ngày giúp xua tan vết nám hiệu quả.
Mặc dù ít gây tác dụng phụ nhưng nếu sử dụng không đúng cách hoặc đúng liều lương, rau ngót có thể gây nên những ảnh hưởng không mong muốn đối với sức khỏe như:
Rau ngót mặc dù có tác dụng chữa bệnh nhưng nếu sử dụng không đúng cách hoặc quá liều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, người bệnh nên hết sức lưu ý trong quá trình dùng. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia trước khi sử dụng.
Nguồn: Đông y gia truyền Tấn Khang
CÂY LÁ LỐT CÓ CÔNG DỤNG GÌ? BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CỰC KỲ HIỆU QUẢ TỪ CÂY LÁ LỐT.
Hướng dẫn trị bệnh xương khớp bằng cây lá lốt cực kỳ hiệu quả.
Từ xa xưa đến nay, cây lá lốt đã được sử dụng phổ biến trong các món ăn dân dã mà hấp dẫn. Lá lốt cuốn chả, lá lốt rang, nấu canh cá, chiên xào vô cùng quen thuộc mà bổ dưỡng. Loài cây này có ở hầu hết các vùng nông thôn nước ta, vườn nhà ai cũng có một giàn lá lốt. Thế nhưng, ít ai biết rằng, loại cây lá này lại là một dược liệu tự nhiên với nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là chữa đau xương khớp.
Do vậy hôm nay Gia đình Win xin chia sẻ đến bà con bài thuốc trị đau nhức xương khớp từ cây dược liệu quý hiếm này. Bà con xem nếu có gì không hiểu thì để lại lời bình luận bên dưới. Gia đình Win sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn.
Nguồn: Channel Gia dình Win
thành phần và công dụng của cây dong riềng trong chữa bệnh mà bạn chưa bao giờ biết đến.
Cây dong riềng hay còn gọi là khoai đao hay khương vu. Đặc biệt từ thời xưa, cây dong riềng được họ tôn thờ như vị thuốc quý không thể thiếu mà đến nay đã có rất nhiều người áp dụng các bài thuốc từ cây này cực kỳ hiệu quả.
Cây Dong Riềng đỏ phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam
Theo Đông y cổ truyền, thành phần hóa học của dong riềng đỏ như hàm lượng glucosid trợ tim trong thân cây Dong riềng đỏ là rất đáng kể (trung bình 0,8640%), cứ 1000g nguyên liệu này sẽ cho gần 9g Glucosid trợ tim. Hay hàm lượng ancaloid trong Dong riềng đỏ không cao lắm, trong thân (0,1613%, gấp hơn 10 lần so với dung môi là nước) cao gấp đôi trong củ khi chiết bằng dung môi cloroform, chloroform là dung môi có hiệu suất chiết tốt hơn dung môi nước…
Do vậy cây Dong riềng đỏ là loại cây thuốc dân gian rất có giá trị trong phòng chống bệnh tim mạch, căn bệnh khá phổ biến ở người có tuổi và người cao tuổi. Khi kết hợp với một số loại thảo dược khác sẽ có hiệu quả điều trị nhất định.
Theo thực nghiệm cho thấy bên trong củ dong riềng chứa khá nhiều tinh bột. Còn trong đông y củ dong riềng có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, giải độc, an thần, cải thiện giấc ngủ và giáng áp. Và hỗ trợ các bệnh về nóng gan, mụn nhọt.
Nguyên nhân có thể do bị rối loạn nội tiết, hoặc nghiêm trọng hơn một chút là mắc một số bệnh như u xơ, u nang.
Để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời cần tiến hành kiểm tra, siêu âm để xác định nguyên nhân chính xác. Việc sử dụng các loại thảo dược từ tự nhiên như: dùng củ dong riềng kết hợp nấu ăn cùng hoa đỗ quyên, có thể nấu ăn như hằng ngày hoặc kết hợp nấu với gà hầm để dùng vừa bồi bổ cơ thể vì mất máu nhiều.
Hoặc mỗi ngày dùng khoảng 100 – 200g rễ củdong riềng tươi đem rửa sạch thái vụn hoặc băm nhỏ sắc kỹ cùng 1 lít nước cô cạn còn ½ chia uống 2 lần sáng và chiều, dùng khoảng 20 ngày đồng thời ăn kiêng đồ cay nóng, các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…
Bài thuốc trị bệnh mạch vành: Bệnh mạch vành khá là nguy hiểm. Các cơn đau thắt ngực từng cơn, có cảm giác bỏng như có kim châm nghẹt ở ngực đến khó thở là những nguy cơ của bệnh mạch vành. Những triệu chứng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dễ dàng cướp đi sinh mạng của người bệnh.
Củ dong riềng có thể ức chế và điều trị tối đa bệnh mạch vành
Theo nghiên cứu các thành phần có trong củ dong riềng có thể ức chế và điệu trị tối đa nguyên nhân và hậu quả bệnh mạch vành.
Bài thuốc như sau: Dùng khoản 60g củ dong riềng đem rửa sạch phơi khô, sắt lát và hầm với 1 quả tim lợn hoặc đem chưng lên trong nồi cơm, tim lợn có thể sắt nhỏ hoặc băm sau đó ăn hết cả nước lẫn cái. Làm 10 ngày liên tục ăn một ngày một lần tình trạng sẽ cải thiện đáng kể.
Củ dong riêng không còn xa lạ với bà con nông dân khi được dùng làm nguyên liệu trong các bữa ăn hằng ngày. Hiện nay, củ dong riềng vẫn được chế biến và nuôi trồng lấy củ để làm bún phục vụ cho nhu cầu người dân. Tuy nhiên khi biết đến các công dụng của củ này thì bạn nên áp dụng thử và không nên lạm dụng.
Nguồn: Đông y gia truyền Tấn Khang
Giá trị dinh dưỡng của khoai lang
Khoai lang là một trong những cây lương thực quan trọng, được dùng làm nhiều loại thức ăn quen thuộc như bánh, cháo, chè, mứt…Theo đó, lá khoai lang cũng có nhiều công dụng và được góp mặt trong nhiều món ăn hàng ngày.
Theo nghiên cứu, khoai lang rất giàu dinh dưỡng: Có 0,8% protein, 28,5% glucid, nhiều tinh bột, ít đường khử, maltose, manose, galactose, pentose, các pectin, men (amylase…), sterol, chất nhựa, sinh tố B1, B2, C, acid nicotinic, Ca, Mn, P, Fe, K, I,… Thân và lá còn chứa chất nhựa (jalapin), acid fumaric, acid succinic, acid elagic và 1 số acid amin… Do giá trị dinh dưỡng phong phú nên khoai lang có rất nhiều công dụng điều trị bệnh.
Theo Đông y, khoai lang vị ngọt, tính bình; vào tỳ, thận. Tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, khoan tràng, thông tiện. Dùng tốt cho người tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da…). Hằng ngày dùng 16-500g bằng cách luộc, hầm, nướng.
Một số món ăn bài thuốc điều trị bệnh từ khoai lang
Khoai lang có rất nhiều công dụng điều trị bệnh. Theo đó, tùy từng triệu chứng mà khoai lang có mặt trong bài thuốc và các món ăn bài thuốc như sau:
Bài thuốc Đông y
Món ăn bài thuốc từ khoai lang
Tuy rằng, khoai lang có tác dụng điều trị bệnh rất tốt nhưng người có thực tích, đầy ợ hơi nên hạn chế ăn khoai lang. Các bài thuốc trên đều khá lành tính nhưng nếu sử dụng lâu ngày không đem lại tác dụng thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế để thă khám và điều trị.
Nguồn: Đông y gia truyền Tấn Khang
https://www.youtube.com/watch?v=M9gllda_ZWs
Cây lạc tiên “Thần dược” chữa bệnh mất ngủ cực hiệu quả
Quả đậu bắp có công dụng gì? Trong chữa bệnh khớp và có hiệu quả không?
https://www.youtube.com/watch?v=7XvCtG3sPUQ
Quả đậu bắp chữa bệnh khớp có hiệu quả không?
Quả đậu bắp chữa bệnh khớp có hiệu quả không? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm nhưng vẫn còn khá e ngại và không tin quả đậu bắp có công dụng có thể chữa được bệnh khớp. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin để có lời giải đáp thích đáng nhất.
Theo các chuyên gia cho biết: Trong thành phần của quả đậu bắp có chứa rất nhiều các chất như Pectin, sắt, chất nhầy, canxi và một số loại vitamin như A, B1, B2, C và Niacin. Trong phần hạt của quả đậu bắp có chứa chất béo Panmitin và stearin.
Ngoài ra chất nhầy của quả đậu bắp chính là chất xơ dạng hòa tan, còn phần thân là chất xơ không hòa tan. Vì vậy toàn bộ thành phần của quả đậu bắp có chứa chất xơ nên có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng, giúp cơ thể lợi tiểu, rất tốt cho người bệnh dạ dày – tá tràng,…
Đây là một số những lợi ích của quả đậu bắp với sức khỏe. Vấn đề chính trong bài viết này là trả lời câu hỏi quả đậu bắp chữa bệnh khớp có hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nội dung phía dưới.
Theo các bác sĩ cho biết, hiện nay có rất nhiều người bệnh sử dụng quả đậu bắp trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, giúp cho xương khớp hoạt động một cách trơn tru và giảm tình trạng khô khớp. Tuy nhiên thì điều này vẫn chưa được chứng minh là mang lại được hiệu quả như những lời đồn.
Thực tế thì trong quả đậu bắp có chứa rất nhiều axit folic, canxi và vitamin K có thể giúp hỗ trợ và giúp xương chắc khỏe hơn, phòng ngừa một số bệnh lý về xương khớp như loãng xương, mất xương chứ không có tác dụng tái tạo lại các lớp sụn hoặc tiết chất nhầy ở các khớp để có thể giúp bôi trơn.
Cho nên khi bạn ăn nhiều quả đậu bắp cũng không giúp chữa bệnh khớp được nhưng nó có thể giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về xương khớp và giúp cải thiện tình trạng bệnh theo những chiều hướng tích cực nhờ những dưỡng chất có trong nó. Vậy quả đậu bắp chữa bệnh khớp có hiệu quả không? Chúng tôi xin trả lời đậu bắp không thể chữa khỏi được các bệnh khớp, nhưng nó có thể hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh rất hiệu quả.
Để có thể sử dụng đậu bắp hỗ trợ điều trị bệnh khớp đạt hiệu quả cap, bạn cần phải chế biến sao cho vẫn có thể giữ lại được tối đa các chất dinh dưỡng có chứa trong quả đậu bắp. Bạn có thể thực hiện theo một số cách làm sau đây:
Mỗi lần dùng bạn cần có ít nhất là 10 quả đậu bắp cho 1 lần chế biến. Sau khi đem đi rửa sạch bạn cắt bỏ 2 đầu, cắt thành các lát dài và mỏng để lượng chất nhờn trong quả tiết ra tốt đa, rồi bạn cho đậu bắp cùng với nước đặt lên bếp luộc để lấy nước uống.
Bạn uống nước đậu bắp đều đặn mỗi ngày trong khoảng thời gian khoảng 1 – 2 tháng, sau đó nghỉ khoảng 1 tháng rồi sử dụng tiếp. Bạn nên uống nước đậu bắp vào ban ngày để tránh gặp phải tình trạng tiêu đêm. Khi sử dụng một thời gian thấy cơ thể bạn có dấu hiệu khỏe mạnh dần lên thì bạn có thể duy trì sử dụng mỗi tuần 1 lần để tăng cường sức khỏe để hỗ trợ điều trị hiệu quả các triệu chứng như sưng đau, viêm, các vấn đề liên quan tới xương khớp và về đường tiêu hóa,…
Sử dụng đậu bắp chữa bệnh khớp bạn cần chú ý vì trong quả đậu bắp có chứa rất nhiều chất nhầy và chất xơ nên bạn cần phải tránh dùng cùng lúc với bất kì các loại thuốc khác để tránh tình trạng ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Có thể ăn hoặc uống nước quả đậu bắp trước hoặc sau khi uống thuốc 30 phút.
Nếu bạn sử dụng nước quả đậu bắp với hàm lượng nhiều thì tốt nhất nên dùng sau khi uống các loại thuốc khác ít nhất là 1 – 2 giờ để cho thuốc có đủ thời gian để ngấm vào cơ thể.
Người bệnh khớp nên ăn uống đa dạng và đủ chất để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết có trong các loại rau củ quả, cá, dầu oliu, hạt óc chó. Nên ăn nhiều những loại thực phẩm có chứa hàm lượng Omega – 3 cao và một số những khoáng chất, canxi như sữa, phô mai, các loại rau xanh,…
Khi sử dụng quả đậu bắp chữa bệnh khớp cần chú ý chọn mua những quả đậu bắp vừa phải, không bị thâm cuống, bề mặt quả mịn màng với màu xanh thẫm. Đậu bắp có tính mát nên những ai hay bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy thì không nên sử dụng.
Khi sử dụng để nấu không nên nấu đậu bắp quá chín mà nên nấu ở nhiệt độ vừa phải để có thể bảo toàn được dưỡng chất.
Việc sử dụng quả đậu bắp chữa bệnh khớp có hiệu quả không? Câu hỏi đã được chúng tôi trả lời trong bài viết này. Quả đậu bắp không thể chữa hoàn toàn bệnh khớp nhưng nó có tác dụng rất tốt trong quá trình hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về xương khớp. Bạn có thể sử dụng đậu bắp để chế biến thành các món ăn trong thực đơn hằng ngày của bạn để giúp cho sức khỏe của bạn được tốt hơn.
Lưu Ý:
Đậu bắp chữa khỏi bệnh khớp khi kết hợp cùng thuốc trị xương khớp Tấn Khang sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
Lương y: Đinh Bá Tường