Chống lão hóa vô cùng hiệu quả với 5 loại thực phẩm sau. đông y gia truyền tấn khang Thứ Tư, 24 tháng 6, 2020 No Comment

Lão hóa là quá trình không thể tránh khỏi của con người khi bước vào độ tuổi trung niên. Vậy có cách nào để có thể làm chậm lại những hiện tượng lão hóa hay không?

Những thực phẩm có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể

Những thực phẩm có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể

Khi cơ thể con người bắt đầu bước vào giai đoạn ngưỡng tuổi 30 đây cũng chính là lúc mà quá trình lão hóa bắt đầu xuất hiện. các dấu hiệu lão hóa xảy ra làm cho làn da không còn sự căng mọng tươi tắn thay vào đó là dấu hiệu của tuổi tác, những vết nhăn và vết chân chim xuất hiện nhiều hơn trên khuôn mặt nhất là đối với chị em phái đẹp thì điều này khiến cho chúng ta mất đi sự tự tin. Vì vậy việc tìm hiểu những phương pháp giúp chống lão hóa luôn được các chị em săn lùng. Sau đây là một số loại thực phẩm được cho là có tác dụng trong làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể

Nghệ

Từ rất lâu rồi nghệ đã là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong đông y làm đẹp đây là một trong những bài thuốc giúp tái tạo da và giảm trừ các vết sẹo tạo thành khi gặp những vết thương hở. Không những thế chất curcumin có trong thành phần củ nghệ là hợp chất phenol có khả năng giúp cho cơ thể chống và ngăn cản quá trình oxy hóa, bên cạnh đó nghệ có tính kháng khuẩn cao, giúp ngăn cản và làm chậm các quá trình lão hóa, duy trì làn da trẻ đẹp mịn màng

Nhiều chị em sử dụng bột nghệ như một loại mặt nạ đắp thiên nhiên cho nhiều tác dụng cải thiện làn da.  Chúng ta cũng có thể sử dụng nghệ để cho vào các loại thực phẩm như thịt, cá kho vừa làm giảm mùi tanh của cá vừa có lợi đối với sức khỏe. Ngoài ra sử dụng bột nghệ trộn cùng mật ong cũng mang lại hiệu quả tốt đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về dạ dày

Rau Húng quế

Không chỉ được biết đến như một loại gia vị các dược sĩ còn cho biết thành phần rau húng quế còn chứa rất nhiều các chất như vicentino, orientin và flavonoid là các hợp chất có tác dụng trong bảo vệ các tế bào khỏi các quá trình lão hóa vô cùng hiệu quả.

Tinh dầu được điều chế từ húng quế cho hiệu quả trong sự kháng khuẩn

Tinh dầu được điều chế từ húng quế cho hiệu quả trong sự kháng khuẩn

Tinh dầu được điều chế từ húng quế cho hiệu quả trong sự kháng khuẩn của cơ thể và kháng viêm cực kì tốt. Vì vậy bạn nên đưa húng quế vào bữa ăn hàng ngày có thể sử dụng như một loại gia vị giúp chúng phát huy hết những tác dụng chống oxy hóa.

Ớt chuông

Đây là loại thực phẩm được các bà nội trợ sử dụng rất nhiều để chế biến trong các bữa ăn hàng ngày tuy nhiên không phải ai cũng biết được những công dụng của ớt chuông đối với cơ thể con người. Đây là một loại thực phẩm có vị ngọt, trái thường to bằng nắm tay và thành phần chứa rất nhiều loại khoáng chất tự nhiên, các loại vitamin khác nhau có ích cho việc ngăn cản quá trình lão hóa đang diễn ra bên trong cơ thể đặc biệt là trong cải thiện làn da.

Chúng ta có thể sử dụng ớt chuông vào chế biến các món xào hàng ngày hay cũng có nhiều chị em dùng ớt chuông làm nên các loại mặt nạ dưỡng da cho tác dụng rất tốt. Tuy nhiên chúng ta cần có sự phân biệt chính xác đâu là ớt chuông và đâu là ớt cay vì chúng cho những tác dụng không giống nhau.

Gừng

Chắc hẳn không có ai lạ gì đối với loại gia vị phổ biến  nó có đến hơn 50 thành phần các hợp chất chống lại sự oxy hóa của cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa chính vì vậy mà ngăn ngừa rất tốt sự hình thành các nếp nhăn và các đốm đồi mồi xuất hiện trên bề mặt da trong quá trình lão hóa.

 Gừng có chứa hơn 50 thành phần các hợp chất chống lại sự oxy hóa của cơ thể

 Gừng có chứa hơn 50 thành phần các hợp chất chống lại sự oxy hóa của cơ thể

Chúng ta có thể sử dụng gừng tươi đem giã nhuyễn để pha trà uống hàng ngày hoặc nấu gừng chung với nước lọc đều cho hiệu quả tương tự. Không những vậy đây còn là vị thuốc thường xuyên được các bác sĩ sử dụng trong việc điều trị chống lại các tác nhân dẫn đến bệnh cảm cúm, chữa trị chứng rối loạn tiêu hóa, đau bụng,…vô cùng hiệu quả.

Hành tây

Đây là loại thực phẩm có thể cung cấp một hàm lượng lớn các protein cho cơ thể, có chức năng trong thanh lọc máu và giảm lượng cholesterol có hại bên cạnh đó là tác nhân chống lão hóa cực kỳ hiệu quả

Chúng ta có thể sử dụng hành tây như một loại gia vị trong các bữa ăn vừa làm cho chúng ngon hơn, bắt mắt hơn lại vừa phát huy những tác dụng trong chống lại hiện tượng lão hóa.

Nguồn: Đông y gia truyền Tấn Khang

Mình tên: Đinh Bá Tường

Chào mừng bạn đã đến với blog của mình, blog chuyên cung cấp các bài viết bổ ích và miễn phí. Điều đặc biệt ở đây luôn cập nhật các bài viết về sức khỏe, đời sống, ăn uống, sinh hoạt, hoạt đông, thể dục với mục đích có lợi tốt nhất cho sức khỏe của bạn cũng như cộng đồng người Việt Nam.

Trang mạng xã hội: Twitter | Facebook | Google Plus

NHẬN XÉT CỦA BẠN