Browsing "Older Posts"

Những bài thuốc dân gian trị cước chân

Khi thời tiết vào mùa Đông, trời chuyển rét, bàn tay, chân thường sưng đỏ, đau buốt và ngứa gọi là cước. Vài ngày sau ở trên ngón tay, ngón chân, bàn chân xuất hiện những vùng da dày lên, đỏ, có chỗ loét ra gây đau, khó chịu.
Để phòng tránh loại bệnh này không nên đi tất, giày suốt cả ngày. Hàng ngày vào buổi tối, trước khi đi ngủ nên có thói quen ngâm chân tay vào nước muối ấm, giữ ấm tay và chân.
Trong dân gian, từ xa xưa, ông cha ta đã có nhiều bài thuốc trị căn bệnh này, SK&ĐS giới thiêu 3 ba bài thuốc đơn giản, dễ thực hiện dưới đây có thể sử dụng:
Những bài thuốc dân gian trị cước chân - Ảnh 1.
Cước chân
Bài 1: Quế chi: 60g, nước sạch: 1 lít.
Cho 2 thứ vào nồi đất, đun sôi, giảm nhỏ lửa để chừng 10 – 15 phút rồi đổ ra chậu.
Xông lấy hơi nóng vào tay, chân, khi nước đã nguội bớt thì ngâm cả tay và chân vào chậu thuốc, vừa ngâm vừa kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng vùng bị cước. Làm như vậy hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối.
Những bài thuốc dân gian trị cước chân - Ảnh 2.
Quế chi
Bài 2: Anh đào: 500g, rượu hoặc cồn 40 độ: 0,5 lít.
Ngâm anh đào vào rượu trong thời gian từ 3 – 5 ngày. Dùng rượu này xoa bóp vào tay, chân vùng bị phát cước ngày 2 lần.. Dùng hàng ngày cho đến khí vùng tay chân hết tổn thương.
Những bài thuốc dân gian trị cước chân - Ảnh 3.
Đinh hương
Bài 3: Nhục quế: 12g, đinh hương: 6g, ngũ linh chi: 6g.

Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với dầu gừng thành đám bột dẻo, ráo. Dùng hỗn hợp này đắp vào vùng bị phát cước ở tay, chân kể cả những chỗ bị loét. Đắp như vậy 1 – 2 lần/ngày.
Thứ Năm, 9 tháng 4, 2020

Bài thuốc đơn giản, hiệu quả giúp chữa ho - đau đầu - đau họng khiến nhiều người bất ngờ


Với 1 quả lê hấp cách thủy theo phương pháp sau sẽ trị được chứng ho, đau đầu, cổ họng đau, khàn đặc và có đờm - Bác sĩ Hoàng Kỳ (Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội) chia sẻ.


Năm 2012 tôi có đi cùng đoàn công tác của Bộ Y tế tham dự hội nghị và làm phiên dịch. Lúc đó khoảng tháng 11, đúng dịp Bắc Kinh đang có tuyết rơi rất dày, nhiệt độ ngoài trời dưới 0 độ C, rất giá lạnh.

Vừa xuống sân bay, chắc do thời tiết thay đổi đột ngột và không chịu được lạnh nên bà Trường đoàn bắt đầu xuất hiện chứng ho với những cơn ho kèm đau đầu, cổ họng khàn đặc, có đờm và sau đó là giọng bắt đầu lạc đi. 

Sau hội nghị, trên đường về khách sạn tôi thấy hai bên đường bày bán rất nhiều quả lê tươi - là đặc sản phương Bắc. Tôi đã chọn những quả lê tươi mua gần chục quả to mang vào nhà bếp của khách sạn, nhờ đầu bếp chế biến theo hướng dẫn như sau:


Quả lê cắt ngang đỉnh, tạo thành cái nắp...
- Quả lê tươi to, rửa sạch để nguyên vỏ, cắt ngang trên đỉnh, tạo thành 1 cái nắp, rồi khoét rỗng phần ruột có hạt ở phần dưới quả lê và bỏ đi.
- Cho vào chừng 20g đường phèn, 1 miếng vỏ quýt (hoặc cam), 10 hạt tiêu tươi (hoặc khô), 1 lát gừng tươi mỏng, rồi đậy nắp, dùng tăm cài lại cho chặt.
- Đặt quả lê vào cái bát con cho lòng vừa quả lê để giữ vững trong nồi.
- Cho vào nồi, đổ nước vừa phải và đun hấp cách thủy chừng 30 -40 phút.
Rồi đầu bếp mang quả lê lên để bà Trưởng đoàn ăn ngay sau bữa ăn tối hôm đó. Cách ăn là dùng thìa múc ăn hết phần nước và ruột lê, ăn cả hạt tiêu, chỉ bỏ phần vỏ quả lê.


Khoét hạt xong thêm vài vị thuốc rồi dùng tăm cài chặt, cho vào bát để hấp cách thủy.
Sáng hôm bà Trưởng đoàn gặp tôi và nói:
- Món này hay thật, đêm qua bớt ho, bớt đau họng, bớt đau đầu, sáng dậy thấy khỏe hơn.
Tôi tiếp tục nhờ đầu bếp mỗi ngày làm 3 quả, hôm nào rảnh thì dùng 4 quả. Cứ như vậy trong 3 ngày công tác tại Bắc Kinh bà Trưởng đoàn đã hết ho, hết ốm, hết đờm và khỏe lại bình thường.
Nhân miền Bắc đang lạnh giá, mưa rét, nhiều người dân mắc chứng ho, bị ốm, tôi chợt nhớ lại món ăn bài thuốc dễ làm này mang ra chia sẻ với mọi người.


Các loại hạt tiêu có thể cho vào quả lê làm thuốc.
Y học cổ truyền coi quả lê là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, nhuận táo, lợi tiểu, nhuận tràng, trị ho, hóa đờm, bổ phổi. Để đặc trị chứng ho có cách hiệu quả hơn, đó là cho vào 10-20g vị thuốc Xuyên bối mẫu, rồi hấp lên như trên.
Hoặc chế biến làm món ăn hàng ngày cho trẻ em, người già, người cao huyết áp, người bệnh phổi, lao phổi, ung thư phổi. Cách làm cũng như trên, nhưng cho vào 5-10g tổ yến, 10g kỷ tử, 3 quả táo đỏ, hấp ăn mỗi ngày 1 - 2 lần (tùy điều kiện, thời gian và kinh tế).
Lưu ý: Nếu mọi người sợ quả lê có chất bảo quản thì có thể dùng quả mắc cọp (còn gọi lê rừng, lê ta) thay thế.

Bong bóng cá - món ăn thuốc bổ thận ích tinh, dưỡng cân mạch


Bong bóng cá của một số loài cá lớn như cá chiên, cá tầm, cá lạc, cá đường, cá vàng lớn vùng biển, cá tra, cá ba sa vùng cá nước ngọt... được chế biến làm thuốc và thực phẩm cao cấp về dinh dưỡng. Ở miền Nam có tập quán lấy bong bóng cá ăn và bán trên thị trường.

Khi mua bóng cá, cần chọn loại có màu trắng đục hay vàng nhẹ, khô ráo, có độ cứng giòn đặc trưng. Tránh mua loại có màu vàng sậm, ẩm ướt, bị mốc hoặc có mùi tanh nồng. Không nên mua nhiều để dự trữ vì bóng cá rất dễ chuyển màu và mốc. Khi chế biến, rửa sạch, ngâm bóng cá trong nước gừng có pha ít rượu trắng để loại bỏ mùi tanh.

Bong bóng của một số loài cá lớn được chế biến làm thực phẩm dinh dưỡng cao cấp và làm thuốc.
Về thành phần dinh dưỡng: bong bóng cá có 84,2% protid dạng keo (gelatin), 2% lipid, đường, nguyên tố vi lượng và vitamin...

Theo Đông y. bong bóng cá vị ngọt, tính bình; vào thận. Tác dụng bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, chỉ huyết, tán ứ tiêu thũng. Dùng rất tốt cho nam giới bị di tinh, hoạt tinh; người bị nôn ra máu, ho ra máu, uốn ván kinh giật, băng huyết, trĩ lậu, đại tiện xuất huyết. Liều dùng mỗi ngày 9 - 50g, bằng cách nấu, hầm, xào, rán. Sau đây là một số món ăn thuốc trị bệnh từ bong bóng cá.

Cháo bong bóng cá gạo nếp: Bong bóng cá 50g, gạo nếp 50g. Bong bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, nấu thành cháo, thêm muối mắm gia vị. Món này dùng tốt cho phụ nữ bị đau bại vùng thắt lưng, huyết trắng, ăn kém không tiêu do tỳ thận hư nhược.

Bong bóng cá hấp đường: Bong bóng cá 30g, đường trắng 60g. Bong bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, đường hòa tan trong nước. Tất cả cho vào nồi, đun cách thủy cho chín nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục một đợt 7 -10 ngày. Dùng thích hợp cho người bị trĩ, đại tiện xuất huyết.

Bong bóng cá chiên trứng gà: Bong bóng cá 150g. Bong bóng cá rửa sạch, ngâm mềm trong nước gừng có pha rượu, thái nhỏ, nướng chín vàng tán bột mịn, mỗi lần dùng 15-30g, trộn với 2 quả trứng gà, hấp hoặc chiên. Khi ăn, uống với nước ấm có pha chút rượu. Dùng một đợt 5-7 ngày, rất tốt cho phụ nữ bị bạch đới, khí hư rong kinh rong huyết, kinh nguyệt không đều.

Súp cua bong bóng cá: Bong bóng cá 10g, xương gà 0,5kg, thịt cua 200g, trứng gà 2 quả, bột năng 100g, hạt nêm, hành tây, rau mùi, bột tiêu vừa đủ. Xương gà chần nước sôi và muối, rửa sạch, cho vào nồi hầm với khoảng 2,5 lít nước trong 1 giờ, lọc lấy nước dùng, cho hạt nêm vừa ăn. Bong bóng cá ngâm nở, vắt ráo nước, thái hạt lựu. Thịt cua trộn với hành tây, ít bột tiêu và dầu thực vật. Cho bong bóng cá và thịt cua vào nồi nước dùng, nấu chín kỹ. Hòa bột năng với ít nước lạnh, khuấy cho tan cho vào canh, khuấy đều, đun sôi. Trứng gà đánh tan, rưới vào súp, khuấy đều, múc ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu vừa ăn. Ăn khi còn nóng. Món khai vị, tác dụng bổ tỳ thận, trị đau lưng.

Bong bóng cá xào ngũ vị: Bong bóng cá 50g, lạp sườn 3 cây, ớt xào 1 quả, rượu mai quế lộ 1/3 thìa súp, hành lá vài nhánh, 1 củ tỏi, gia vị, dầu thực vật vừa đủ. Bóng cá rửa sạch, ngâm trong nước gừng và rượu, vắt nước thái miếng; lạp sườn, ớt xào thái lát; hành rửa sạch thái ngắn. Bong bóng cá rán vàng, vớt ra để ráo. Tỏi phi thơm, cho lạp sườn vào rán chín, cho hạt điều, ớt và rượu mai quế lộ, hạt nêm vừa ăn. Cho bóng cá rán và hành vào, đảo nhanh và tắt bếp. Món khai vị, có tác dụng bổ tỳ thận. Chữa di tinh, hoạt tinh, ho ra máu, nôn ra máu, trĩ, đại tiện xuất huyết.

Kiêng kỵ: Người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đàm thấp không dùng.

3 loai cay quy giup phong ngua bien chung tieu đuong khong phai ai cung biet

Từ xa xưa, trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều các loại thảo dược quý cho người tiểu đường và được tin tưởng sử dụng cho đến ngày nay. Các thảo dược dùng cho người bệnh tiểu đường thường quen thuộc, dễ sử dụng và lành tính dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” – nghĩa là con người là khởi nguồn của thiên nhiên, dựa vào thiên nhiên và phát triển cùng thiên nhiên. Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng thảo dược giúp kiểm soát tốt đường huyết và làm giảm các biến chứng ở người tiểu đường.
Dưới đây xin giới thiệu 3 thảo dược được đánh giá đem lại hiệu quả cao đối với người tiểu đường mà không phải ai cũng biết:
Khổ qua (mướp đắng)
Có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, làm giảm mỡ máu. Hàng trăm nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh khổ qua giúp giảm lượng đường trong máu, giảm chỉ số HbA1c và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường rất tốt (đặc biệt là biến chứng tim mạch, biến chứng thần kinh ngoại biên).
Dịch ép từ trái Khổ qua có tác dụng làm tăng đáng kể sự dung nạp Glucose ở 73% bệnh nhân đái tháo đường type 2. Người ta dùng trái Khổ qua để điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường type 2 bằng nước ép và các món ăn chế biến từ nó.
Đối với bệnh  nhân đái tháo đường type 2 cần dùng 50ml nước ép Khổ qua uống vào mỗi sáng lúc đói, có thể uống hỗn hợp nước ép Khổ qua và nước ép Lý gai (Amla) với tỉ lệ 1:1. Bệnh nhân dùng duy trì liên tục trong 2 tháng sẽ có hiệu quả rõ rệt.
Theo một số nghiên cứu, mỗi ngày ăn khoảng 3 đến 5 quả mướp đắng dưới các hình thức ăn sống, nấu canh, phơi khô nấu nước uống hoặc phơi khô tán bột có thể giúp kiểm soát tốt đường huyết. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường khổ qua được bán chủ yếu với loại đã được lai giống giúp tăng năng suất nên vị đắng cũng như hàm lượng hoạt chất giảm. Loại khổ qua tốt cho người đái tháo đường là khổ qua rừng, quả nhỏ nhiều gai nhọn và vị rất đắng.
Dây thìa canh
Trong Dây thìa canh chứa hoạt chất chính là gymnemic acid, khi người bệnh uống vào sẽ tác động vào cả 4 quá trình: Làm giảm quá trình hấp thu đường (Glucose) ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ, đồng thời tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol và triglycerid trong máu, hạ LDL-c, giảm lipid trong máu và trong gan, nhờ đó vừa giúp hạ đường huyết vừa ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng tiểu đường. 
Tảo spirulina
Được coi như “thần dược” giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa nhiều bệnh như tim mạch, tiểu đường. Ngoài ra, dược liệu quý này còn giúp bổ sung nguyên tố vi lượng, bồi bổ sức khỏe, thích hợp với đối tượng ăn uống kiêng khem như người bị tiểu đường.
Đái tháo đường là một bệnh mạn tính, cho tới nay bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể quản lý bệnh bằng các phương pháp điều trị hợp lý, kết hợp giữa chế độ ăn uống, luyện tập và dùng thuốc.
Chính bởi vậy, một số biện pháp tự nhiên bao gồm ăn uống nhiều thực phẩm thô, ít đường, ít chất béo và vận động đều đặn không chỉ giúp phòng ngừa mà còn có thể  đảo ngược tình trạng bệnh lý giúp người bệnh đái tháo đường từng bước giảm dần sự lệ thuộc vào chế độ dùng thuốc.
Điều quan trọng nữa là hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ và kết hợp sử dụng thêm 3 thảo dược này giúp tăng cường hiệu quả điều trị, phòng ngừa biến chứng. Có thể nói, sự kết hợp giữa Tây y và Đông y hiện nay đang trở thành xu hướng trị bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay.
                                                                                  Theo Chuyên Gia Đông Y Gia Truyền Tấn Khang
Thứ Tư, 8 tháng 4, 2020

10 Loại Thực Phẩm Khuyên Bạn Không Nên Dùng Khi Uống Thuốc

Nếu bạn ăn, uống những loại thực phẩm sau khi đang phải uống thuốc chữa bệnh thì có thể làm giảm tác dụng của thuốc.
Thực phẩm và thuốc uống có vẻ như chẳng có mối liên hệ nào với nhau nhưng hóa ra không phải vậy. Vậy nên, khi uống bất kỳ loại thuốc nào, bạn cần cân nhắc các loại thực phẩm sau đây:
1. Nước cam
Nước cam có chứa nhiều acid nên không nên kết hợp với thuốc chống acid có chứa nhôm. Theo các bác sĩ thì nước cam cũng chống chỉ định khi dùng chung với các loại thuốc kháng sinh vì các kháng sinh kém bền vững ở môi trường acid.
2. Bưởi

Nước ép bưởi làm tăng sự hấp thụ thuốc quá nhiều vào máu, có thể gây nguy hiểm. Không nên ăn bưởi khi uống một số loại thuốc sau:
- Một số thuốc chống dị ứng: Nếu dùng chung với bưởi có thể gây tử vong cho những người bị bệnh tim.
- Các thuốc an thần, thuốc ngủ: Khi dùng với nhóm thuốc này, ăn bưởi sẽ gây ra cảm giác chóng mặt.
- Thuốc làm giảm cholesterol: Nếu bạn đang uống các loại thuốc nhằm giảm cholesterol thì đừng nên ăn bưởi, vì nó sẽ khiến cho một lượng lớn thuốc đọng lại trong cơ thể, không phát huy được tác dụng, dẫn đến tổn thương gan và suy nhược cơ bắp, dùng nhiều có thể dẫn đến suy thận.
Dù ăn hoặc uống nước ép bưởi vài giờ trước hoặc sau khi bạn uống thuốc vẫn có thể còn nguy hiểm, vì vậy tốt nhất là tránh hoặc hạn chế loại thực phẩm này.
3. Chuối
Chuối có chứa hàm lượng kali cao nên không được phép dùng chung với thuốc lợi tiểu. Rất đơn giản, nếu dùng chung hai loại này sẽ làm tăng sự tích lũy kali trong cơ thể gây biến chứng về tim mạch và huyết áp.
4. Cà phê

Cà phê cũng không được dùng để uống thuốc, nhất là với các loại thuốc kháng sinh. Bởi trong cà phê có chứa nhiều caffeine, nếu dùng với thuốc sẽ làm giảm nghiêm trọng khả năng hấp thụ sắt.
Thuốc cảm và cà phê không được dùng cùng nhau vì nếu không sẽ làm cho dạ dày bị kích thích ở cường độ mạnh và từ đó gây ra đau đớn. Một số loại thuốc cảm có chứa chất caffeine - gây kích thích đối với niêm mạc dạ dày. Đây được coi là tác dụng phụ của thuốc cảm. Vì vậy khi uống thuốc này cùng cà phê sẽ càng làm cho phản ứng phụ gia tăng, vì trong cà phê có chất caffeine tăng thêm kích thích cho niêm mạc dạ dày.
5. Trà xanh

Mặc dù trà xanh là thứ đồ uống có nhiều chất chống ôxy hóa, có khả năng “đánh bại” những tế bào ung thư, nhưng khi uống trà xanh cùng thuốc chống ung thư thì tác dụng này hầu như không còn nữa.
Không nên uống trà khi đang uống viên sắt. Hợp chất tanin sẵn có trong trà kìm hãm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì thế uống nước trà trong thời gian cần bổ sung sắt sẽ kém hoặc không có hiệu quả. Trường hợp cần, có thể uống vào thời điểm tối thiểu 1,5 giờ sau khi uống thuốc.
6. Sữa
Sữa không phải là loại chất lỏng được chỉ định để uống kèm với thuốc vì nó ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất sắt của cơ thể. Yếu tố canxi trong sữa được cho là có thể cản trở tính hiệu quả của thuốc điều trị các bệnh tuyến giáp. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đợi ít nhất 4 giờ sau khi uống thuốc rồi mới dùng đồ uống giàu canxi.

Trong thời gian uống thuốc kháng sinh, cần tạm kiêng hoặc hạn chế tối đa thói quen sử dụng sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa (phô mai, sữa chua…). Bởi vì canxi trong sữa phản ứng với thuốc kháng sinh, tạo ra muối canxi không tan trong nước. Hệ quả: Thuốc chỉ được hấp thụ một phần qua hệ tiêu hóa hoặc hoàn toàn bị đào thải và hiệu quả bị suy giảm đáng kể hoặc thậm chí không có.
7. Nhân sâm
Những bệnh nhân bị tăng huyết áp hoặc thường xuyên phải dùng thuốc huyết áp nên tránh ăn nhân sâm để tránh gây tăng huyết áp.
8. Tôm
Không nên ăn tôm trước và sau 2 giờ uống vitamin C. Vì chất hóa học đồng có trong tôm sẽ oxy hóa vitamin C và làm mất tác dụng của vitamin, thậm chí có thể gây nguy hiểm.
9. Tỏi
Tỏi là loại gia vị làm dậy mùi món ăn nhưng khi kết hợp với thuốc trị tiểu đường có thể gây giảm đường huyết trong máu đột ngột.
10. Thực phẩm quá giàu chất xơ
Nếu tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ khi uống thuốc có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thuốc của dạ dày.
                                                            Theo Đông y Gia Truyền Tấn Khang tổng hợp

Cách Chữa Trị Bệnh Hôi Nách Bằng Thiên Nhiên


Cách chữa trị hôi nách bằng thiên nhiên là phương pháp an toàn, giúp bạn xua đi nỗi ám ảnh của bởi mùi hôi nách khó chịu lúc nào cũng hiện hữu cản trở đến các hoạt động trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày. Để xua tan nỗi niềm khó nói ấy, bạn hãy để những dược liệu thần kỳ từ thiên nhiên khử sạch mùi hôi nách này nhé.
Mời bạn cùng Bệnh lý Xương Khớp tham khảo một số cách chữa trị bệnh hôi nách bằng thiên nhiên giúp khử mùi mà không tốn phí sau đây.

1. Cách trị bệnh hôi nách bằng thiên nhiên từ chanh tươi.
Bạn cắt chanh thành từng lát mỏng, sau đó chà xát lên vùng da dưới cánh tay. Bạn nên thực hiện sau khi tắm nhé. Lượng axit nitric có trong chanh sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi, vitamin C có trong chanh sẽ giúp tái tạo làn da, chữa thâm, làm se khít lỗ chân lông. Mùi mồ hô không chỉ được đánh bay mà da dưới nách cũng khỏe và căng mịn hơn.

2. Cách trị bệnh hôi nách bằng thiên nhiên với tinh chất lá trầu không.
Trong trầu không chứa Tamin, đường, tinh dầu có tác dụng khử mùi hôi nách tương đối cao.

Cách làm: Bạn lấy một nắm lá trầu không đem rửa sạch. Sau đó giã nhuyễn, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước. Dùng vải mỏng hoặc bông gòn thấm vào nước cốt từ lá trầu không thoa đều lên vùng da nách. Trước đó bạn cần vệ sinh da nách bằng nước ấm. Mỗi ngày thực hiện 2 lần để mùi hôi nách mau chóng biến mất.


3. Trị bệnh hôi nách bằng củ từ tươi.

Củ Từ được trồng ở rất nhiều nơi do vậy bạn rất dễ dàng tìm mua về để trị hôi nách dài lâu, đây là cách chữa trị bệnh hôi nách bằng thiên nhiên an toàn và hiệu quả bất ngờ.

Bạn hãy rửa sạch một củ từ tươi, rồi giã nhuyễn. Sau đó bạn đắp trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay trong khoảng 20- 30 phút rồi bỏ ra. Dùng khăn lau cho da được khô thoáng. Thực hiện thường xuyên, kiên trì từ 1- 2 tháng để khử hết mùi hôi nách bạn nhé.

4. Chữa hôi nách bằng hỗn hợp dưa chuột và chanh tươi.

Chúng ta vẫn thường lấy dưa chuột để đắp da mặt, dùng chanh để làm sạch các lỗ chân lông, giữ cho da khô thoáng, sạch nhờn. Vậy thì chắc chắn hỗn hợp nước ép dưa chuột và chanh tươi cũng có tác dụng chữa hôi nách đáng kể.

Bạn lấy một nửa quả dưa chuột đem xay ép lấy nước, sau đó vắt một nửa quat chanh vào. Dùng thìa khuấy cho hỗn hợp này được trộn đều vào nhau.

Tiếp đó bạn thoa lên vùng da nách sau khi đã tắm rửa sạch sẽ. Mỗi ngày thực hiện một lần, bệnh hôi nách của bạn sẽ không còn là vấn đề to tát gì nữa.


Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều khi chữa trị hôi nách bằng thiên nhiên để bệnh nhanh được chữa tận gốc sau:
– Tránh những đồ ăn, thực phẩm nặng mùi như: tương, mắm, tỏi, ớt, thịt bò,…
– Luôn giữ cho cơ thể sạch sẽ bằng cách vệ sinh mỗi ngày, nên tắm hai lần mỗi ngày khi thời tiết nắng nóng.
– Không nên mặc áo sát nách vì sẽ gây bí bách cho vùng da dưới cánh tay, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây mùi nặng hơn.

Từ những cách chữa trị hôi nách bằng thiên nhiên này, đừng để hôi nách ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nữa nhé! Ngoài ra bạn nên tham khảo sản phẩm trị hôi nách Đông Y Gia Truyền Tấn Khang dùng phối hợp với các phương pháp trên để có hiệu quả như ý nhất, với ưu điểm 1 lần sử dụng hiệu quả ngăn mùi lên tới 7 ngày, giúp bạn hoàn toàn tự tin, thoải mái làm những gì bạn thích mà không lo mùi hôi nách cản trở. Chúc bạn thành công.

Một Kinh Nghiệm Quý Giá Của Người Đã Mất Bệnh Ung Thư



 Bài viết bên dưới đó là một tâm sự của bạn Thanh Hương mà mình chia sẻ lại mong rằng giúp dược ai đó. Nếu ai thấy bài viết này có ý nghĩ thì cứ lưu lại mà để dành khi cần nhé!

Thanh Hương


Các bạn thân mến,

Thanh Hương xin viết ra những gì Thanh Hương biết để tất cả các bạn tham khảo, có ích cho chính mình, thân nhân và bằng hữu vì mầm Ung Thư hiện diện trong tất cả mọi người, chỉ đủ chance là nó bùng phát.
Thanh Hương đã kinh qua một thời gian bệnh Cancer: gồm 3 tháng dò tìm bệnh, 8 tháng trị chemotherapy, 1 tháng Radiotherapy, còn thử máu thì lia chia...vậy mà ròng rả 1.5 năm mới vượt qua khỏi.
Thời gian tìm bệnh cũng nhiêu khê vì có nhiều kỹ thuật đang dùng vẫn không đáng tin cậy như Ultra Sounds, Mammogram, Needle Biopsy: hễ họ nói có thì chắc có bệnh, nếu nói không thì phải xét lại, vì lấy sample sai chổ, vì xớ thịt quá condense...
Cũng tại bệnh Tiểu Đường, khiến ăn cơm rất ít; trời lạnh mau đói, lại thêm bạn chỉ cách làm Nem Chua (sau này mới biết bột làm Nem Chua có nhiều Hàn The), tự làm ăn thấy ngon, nên ăn lai rai...cộng thêm làm việc tối đa, lo toan nhiều việc, phiền não cũng bộn...Cuối cùng rước bệnh cũng là lẽ tất nhiên.
Cũng vì bệnh, sau khi mổ, bệnh viện dạy cách meditation (tỉnh tâm), làm theo họ chỉ; bỗng chợt nghĩ ra cái vụ Thiền này còn ai hơn Đức Phật, mình mang tiếng theo đạo Phật mà chả biết gì cũng thật uỗng, ngày xưa đi học, đeo đuổi riết con đường khoa cử, giờ đây xem ra cũng gần đất xa trời, cũng nên tìm hiễu đạo Phật xem sao...thế là con đường " Hướng về cõi Phật" bắt đầu từ đó. 

Khi phát giác ra bệnh, phần chánh vẫn phải nhờ chiếu tia X (Radiotherapy), dùng thuốc tây rất mạnh một lúc cho vào vài loại, thuốc truyền vào gân máu (Chemtherapy), thuốc vào tới đâu là ớn người đến đấy.

Thường thì thuốc rất mạnh, chính nó cũng làm người bệnh suy yếu vì đặc tính của tế bào ung thư là cứ sinh sản lia chia, nên thuốc cứ tìm tế bào nào đang sinh sản là thanh toán. Tế bào bình thường của cơ thể cũng đang sanh sản, nhưng ít hơn tế bào Ung Thư, nên sau khi vào thuốc lần đầu sẽ bị lở màng bên trong miệng, sau cở 3 lần tóc rụng gần hết như bệnh ban, và chấm dứt  kinh nguyệt (nếu người bệnh còn trẻ dưới 43 tuổi, sau khi chấm dứt trị liệu sẽ có kinh nguyệt trở lại). 
Có người yếu hơn, có thể chết chỉ sau 3 lần vào thuốc (cứ 2 tuần vào thuốc 1 lần). 
Bạch Huyết cầu và hồng cầu cũng bị tiêu diệt rất rất nhiều, do vậy người đang trị bệnh trở nên xanh xao, vàng vọt hơn vì hồng cầu xuống quá thấp, và người bệnh dễ mắc các chứng bệnh truyền nhiểm khác vì bạch cầu cũng xuống rất thấp, do vậy trước khi vào thuốc, phải đi thử máu để họ đo hồng cầu và Bạch Cầu có xuống quá tệ chăng, thì chờ thêm 1 tuần nữa cho lại sức để ready cho cuộc "hành quân" kế )
Nói chung khi thuốc vào, tức thì thấy bồn nôn, ói mửa liền tù tì...thuốc làm cho xiểng niểng, làm te tua còn hơn trước khi cho thuốc. Chỉ duy có 1 hy vọng là nó kill giùm các tế bào ác tính ấy.
Còn Radiotherapy, tuỳ theo bệnh nặng nhẹ, cũng phải làm hàng ngày kéo dài cả tháng , mỗi ngày họ chiếu tia X vào chỉ 4 phút, và da sẽ bị burn dần dần. Bác sĩ này phải tính toán rất hay để tia Xchỉ đến phần thịt mà không đến phần xương; bởi vì thân mình không thể phẵng, họ phải tính tia X đến phải dừng theo hình cong của cơ thể. Nếu không chính xác, tia X sẽ burn xương và làm dòn xương, có thể gẫy xương.

Tóm lại đối với người bệnh Cancer, có nhiều việc phải chú ý, phụ vào sự trị liệu của bác sĩ:


1.   Không cho thêm vào người những chất tạo Cancer nữa: 
a.  Hàn The (làm dòn, dai thức ăn biến chế) nên xem lại các món có nó như thịt Nem Chua, Nem Nướng...check lại xem trong nhiều thức ăn biến chế như bánh tráng, bánh phở, mì...họ có cho thêm chăng?
b.  Sau này hàng Trung Quốc bị các nước phát giác có rất nhiều chất gây hại sức khỏe, nhất là Ung Thư, có những nước tương chứa chất gây Cancer 5000 lần hơn bình thường! Có cả list nhiều hiệu nước tương không thể dùng! nếu kỷ nên dùng nước tương của Singapore , Nhật, Đức

c.  Thịt nướng bị cháy không nên ăn, chất bị cháy cũng là nguyên nhân gây bệnh.
Tránh xa 
tia Microwave, khi xài oven nên đứng xa dù họ bảo window của nó không leaking các tia.

d.   Không ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, nên ăn thịt trắng như thịt gà, nhớ tránh ăn cánh gà, vì nơi đây người nuôi hay chích hormone cho gà mau lớn, mau bán...độc
Nói chung bớt thịt, thêm rau cải.

e.  Tránh chất béo, tránh quá nhiều đường, 2 thứ này tế bào Ung Thư ưa thích.
f.  Nắng gắt có nhiều tia tử ngoại UV cũng làm ung thư da, đừng tưởng xài cream chống nắng là OK, rồi ra phơi nắng (để thêm vitamin D) ( lớp ozone ( là phân tử có 3 nguyên tử Oxygen) trên bầu khí quyển bị trống 1 lổ to, do khí thải của các nước phát triển kinh tế, quá nhiều nhà máy phun ì xèo khói, có nhiều carbonic bay lên làm phá dần lớp Ozone che chở ấy!)
Thức uống trong siêu thị cũng bỏ nhiều chất chống hư = chất bảo quản (preservatives), cũng không tốt, ăn và uống các thứ trái cây rau cải tự nhiên không qua biến chế, để dành  lâu vẫn tốt hơn.
(chuyện đến đây là hết mức của mình, nếu nói xa hơn, trái cây rau cải, người trồng cũng bỏ phân bón hoá học, thuốc trừ sâu bọ...để cho ra hoa quả tươi tốt, được mùa, giữ lâu không hư khi bán...). [Hồi đó thấy dân tây phương tự trồng rau trái, lấy làm lạ sao họ chịu khó đến thế! thì ra là vậy: sợ Ung Thư quá chừng chừng!]
g.   Có những người làm trong phòng thí nghiệm, cũng nên lưu ý có nhiều hoá chất gây ung thư gọi là Carcinogen.

h.   Thứ mà mình ít lưu ý là tránh mua nhà gần các vùng điện cao thế, nơi đó nhà rẻ hơn, VN ta thích rẻ, không để ý việc nguy hiễm vô hình, âm thầm!
i.   Một thứ không ai biết là có những vùng, phía dưới có chất phóng xạ (tia phóng xạ vào người sẽ bắn tứ tung hết tế bào này qua tế bào khác), từ đất chất phóng xạ lúc nào cũng phát ra nào ai biết được! chuyện này đành xí cho trời đất thôi, nói cho đủ vậy mà.
(Thật ra sinh viên đi học, có bài vật lý cũng học về chất phóng xạ, có khi chưa học lý thuyết đã cho thực tập, họ đã dặn dùng kẹp gấp nó, mà rớt tới rớt lui, có khá nhiều sinh viên cũng thò tay bóc nó mà không biết trực tiếp tiếp xúc càng nguy cơ Ung thư!)

Có nhiều 
phương pháp tìm bệnh phải nhờ chất phóng xạ để biết chổ nào tim nghẹt, chổ nào đang bị Ung Thư...như là làm MRI, họ chích 1 lượng rất ít chất phóng xạ, sau đó cho nằm dài trong 1 máy to, giữ im lìm như khúc gỗ trong suốt thời gian máy rà từ đầu đến chân để tìm xem có Ung Thư chổ nào! Khi bị Ung Thư mà nghe cho thêm phóng xạ vào là lo lắm, nhưng họ bảo đảm là lượng rất nhỏ không gây bệnh! đành vậy thôi!!)


2.  Dùng các dược liệu:

Chống Ung Thư là chống các gốc tự do, free radical, uống  3 vitamin cần kết hợp là (A+C+E) để chống các gốc tự do ấy.

a.  Tỏi có khả năng chống Ung Thư và kháng trùng, tạo thêm kháng thể ,vì trị Ung Thư nên dùng liều khá hơn bình thường, có thể dùng rượu Tỏi (2 củ tỏi xay cho vào 200 ml rượu), mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh.

b.  Cabbage = Cải bắp: dùng máy Extractor, sẽ rút nước, bỏ xác, mỗi bắp cải có thể rút ra 500ml, mua vài bắp rút ra được nhiều hơn, mổi ngày uống 250 ml hay 1 ly.

c.   Măng Tây, broccoli 

d.   Chống Ung Thư là chống các gốc tự do, free radical, uống  3 vitamin cần kết hợp là (A+C+E)để chống các gốc tự do ấy, các vitamin này có thể mua ở dạng tablet hay mình có thể xây sinh tố uống rất hiệu quả, có lần xem TV thấy 2 ông bà uống 3 tháng hết bệnh: họ xây cam, bôm, cà chua, cabbage, cà rốt...

e.   Có thể xay Lô Hội và bỏ thêm 1 muỗng Mật Ong để cơ thể khoẻ hơn, thêm kháng thể.


3.  Giữ thân khoẻ mạnh, tâm an vui:

a.  Tập thể dục, massage  cho máu chạy đều hoà, cho các chất ăn uống trên phân phối đầy đủ cơ thể.
Kèm theo thở theo kiểu thở bụng để thêm tối đa oxygen và thải toàn vẹn carbonic.
Thở bụng là bắt đầu thở ra trước, khi thở bụng hóp từ từ, cách mô sẽ kéo lên, khí sẽ lùa ra hết, sau đó hít vào từ từ, cách mô kéo xuống, buồng phổi sẽ to ra, chứa nhiều không khí hơn, đến khi hết hít vào thêm được, ngưng 1 chút để áp lục này sẽ làm sự trao đổi khí hiệu quả, oxy vào máu, carbonic thải ra phổi, và sau đó thở ra, cứ thế mà làm.
Thở bụng có thể thực hiện lúc nào cũng nên, ngay cả trước khi ngủ cũng sẽ cho giấc ngủ sảng khoái không mộng mỵ
 
b.   Tâm an vui: Người bệnh Ung thư, thường không là người èo ọt, rất active, nên đôi khi làm quá sức của mình, và lắm khi cũng rơi vào stress...khi bệnh không làm gì được lại xuống tinh thần, buồn rầu, lo âu...: những thứ này sẽ làm bệnh tệ ra; cho nên phải giữ tinh thần vững chãi, chấp nhận việc gì đến cứ đến, nếu cần tậpThiền cũng là cái lợi không những cho sức khoẻ mà còn cho tinh thần, và xa hơn nữa là cho tâm linh.
Chính cái thở sẽ là trung gian giữa thân và tâm linh, khi biết điều hoà hơi thở đến nhẹ nhàng, cũng là làm cho tâm thanh thản, sẽ điều hoà hai hệ thần kinh Trực Giao Cảm và Đối giao Cảm sẽ làm mạch máu mở rộng để máu đến nuôi tế bào thần kinh đầy đủ, rồi làm tâm yên bình và sẽ có thêm đạo lực, khiến tâm không chao đảo trước nhiều tình huống, và khi gần với đạo, sự chết nếu đến sẽ không còn gì đáng sợ, nhưng cũng trong cái không còn sợ chết ấy cũng là chổ có thể còn sống.

Nói chung bệnh Ung Thư phát giác càng sớm càng có cơ hội sống sót, chờ nó phát tát (di căn) qua chổ mới là không thuốc trị cho nên từ lúc không bệnh, nên biết để sinh sống hầu ngăn ngừa.
H viết 1 lèo và gởi nên khó đầy đủ như ý, nhưng cũng tạm đủ cho người cần nó.

Viết dài, thường sau khi gởi đi mới phát giác trật vài lỗi chính tả, vậy xin các bạn miễn chấp nhé.

Các bạn có thể chuyển cho bất cứ ai cũng là điều nên làm, vì may ra có thể giúp những người chưa bệnh sẽ không bệnh.

Thân ái
Thanh Hương 

Đông Y Gia Truyền Tấn Khang xin thay mặt bạn Thanh Hương chúc các bạn luôn luôn manh khỏe và may mắn trong cuộc sống.

7 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Vảy Nến Hiệu Quả


Bệnh vảy nến là một căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó trị, việc dùng thuốc đối với nhiều người đôi khi không hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh vảy nến như điều trị tại chỗ, toàn thân, dùng thuốc sinh học hay quang trị liệu. Nhiều người đã trị khỏi dứt điểm căn bệnh này mà không dùng tới bất cứ thứ thuốc nào. Cùng tham khảo các bài thuốc dân gian sau đây. 

1. Dùng muối hột: Khi đi tắm, pha 1 thùng nước ấm rồi cho vào đó 2 muỗng muối hột (nên chọn loại muối biển để có công dụng kháng viêm, diệt khuẩn tốt hơn). Khuấy cho muối tan ra rồi tắm như với nước nóng bình thường. Muối hột tẩy mạnh nên chỉ dùng pha nước tắm 2-3 lần/1 tuần. 
2. Dùng dầu dừa: Mỗi tuần 2-3 lần, khi đi tắm xối cho ướt cơ thể, sau đó nhỏ 3-4 giọt dầu dừa ra tay và thoa lên khắp cơ thể. Massage cơ thể trong vòng 2-3 phút và để yên 10 phút rồi hãy tắm lại cho sạch. Đây là cách tốt để làm da mềm hơn, các mảng vảy cũng không còn bong tróc nhiều.

3. Dùng lá trầu không, rau răm, muối hột: Đem khoảng 10 lá trầu và 20 ngọn rau răm rửa sạch, cho vào nấu chung với 2 lít nước cho sôi. Khi nước sôi cho vào thêm 1 muỗng muối hột. Pha thành nước ấm và tắm mỗi tuần 2-3 lần, những ngày khác tắm bằng nước ấm bình thường.
4. Dùng cây muồng trâu: Hái lá non và đọt muồng trâu về rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước, pha với dung dịch kem trị lác. Pha theo tỉ lệ 2:1 rồi thấm bông gòn bôi lên da vảy nến. Sau khi bôi 2 tiếng thì tắm lại cho sạch. Mỗi tuần thực hiện 4 lần. (Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc này thì mọi người nên hạn chế dùng các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào).
5. Dùng thuốc ngâm rửa chữa bệnh vẩy nến toàn thân: Mang tiêu 500g, hoa cúc dại 249g, khô phàn và xuyên tiêu mỗi thứ 120g. Tất cả các vị thuốc đem sắc lấy nước để tắm hoặc ngâm cho vùng da bị vẩy nến.
Áp dụng thường xuyên cách 1 ngày ngâm một lần sẽ giúp cải thiện tình trạng da khô bong tróc do vẩy nến và ngăn chặn tình trạng bệnh biểu hiện ra bên ngoài hiệu quả.
6. Bài thuốc uống trong kết hợp tắm ngoài để chữa bệnh vẩy nến: Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ. Tất cả các nguyên liệu dùng với liều lượng bằng nhau, khoảng 12g. Cho tất cả vị thuốc vào nồi sắc uống ngày 2 lần, dùng trong 1- 2 ngày. Phần nước và bã thuốc còn lại bạn có thể dùng để dùng để rửa và chà xát lên vùng da bị vẩy nến giúp khắc phục tình trạng da khô bong tróc.
7. Dùng lá ớt: Bài thuốc là sự kết hợp của các nguyên liệu gồm lá ớt, tinh ngà cạo từ cây tre, lá sống đời, thiên niên kiện. Dùng tất cả các nguyên liệu cho vào nồi với 2 lít nước, đun sôi kỹ, uống dần thay nước chè, uống chừng 3 ấm là khỏi. 
Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).