3 loai cay quy giup phong ngua bien chung tieu đuong khong phai ai cung biet đông y gia truyền tấn khang Thứ Tư, 8 tháng 4, 2020 No Comment

Từ xa xưa, trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều các loại thảo dược quý cho người tiểu đường và được tin tưởng sử dụng cho đến ngày nay. Các thảo dược dùng cho người bệnh tiểu đường thường quen thuộc, dễ sử dụng và lành tính dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” – nghĩa là con người là khởi nguồn của thiên nhiên, dựa vào thiên nhiên và phát triển cùng thiên nhiên. Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng thảo dược giúp kiểm soát tốt đường huyết và làm giảm các biến chứng ở người tiểu đường.
Dưới đây xin giới thiệu 3 thảo dược được đánh giá đem lại hiệu quả cao đối với người tiểu đường mà không phải ai cũng biết:
Khổ qua (mướp đắng)
Có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, làm giảm mỡ máu. Hàng trăm nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh khổ qua giúp giảm lượng đường trong máu, giảm chỉ số HbA1c và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường rất tốt (đặc biệt là biến chứng tim mạch, biến chứng thần kinh ngoại biên).
Dịch ép từ trái Khổ qua có tác dụng làm tăng đáng kể sự dung nạp Glucose ở 73% bệnh nhân đái tháo đường type 2. Người ta dùng trái Khổ qua để điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường type 2 bằng nước ép và các món ăn chế biến từ nó.
Đối với bệnh  nhân đái tháo đường type 2 cần dùng 50ml nước ép Khổ qua uống vào mỗi sáng lúc đói, có thể uống hỗn hợp nước ép Khổ qua và nước ép Lý gai (Amla) với tỉ lệ 1:1. Bệnh nhân dùng duy trì liên tục trong 2 tháng sẽ có hiệu quả rõ rệt.
Theo một số nghiên cứu, mỗi ngày ăn khoảng 3 đến 5 quả mướp đắng dưới các hình thức ăn sống, nấu canh, phơi khô nấu nước uống hoặc phơi khô tán bột có thể giúp kiểm soát tốt đường huyết. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường khổ qua được bán chủ yếu với loại đã được lai giống giúp tăng năng suất nên vị đắng cũng như hàm lượng hoạt chất giảm. Loại khổ qua tốt cho người đái tháo đường là khổ qua rừng, quả nhỏ nhiều gai nhọn và vị rất đắng.
Dây thìa canh
Trong Dây thìa canh chứa hoạt chất chính là gymnemic acid, khi người bệnh uống vào sẽ tác động vào cả 4 quá trình: Làm giảm quá trình hấp thu đường (Glucose) ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ, đồng thời tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol và triglycerid trong máu, hạ LDL-c, giảm lipid trong máu và trong gan, nhờ đó vừa giúp hạ đường huyết vừa ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng tiểu đường. 
Tảo spirulina
Được coi như “thần dược” giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa nhiều bệnh như tim mạch, tiểu đường. Ngoài ra, dược liệu quý này còn giúp bổ sung nguyên tố vi lượng, bồi bổ sức khỏe, thích hợp với đối tượng ăn uống kiêng khem như người bị tiểu đường.
Đái tháo đường là một bệnh mạn tính, cho tới nay bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể quản lý bệnh bằng các phương pháp điều trị hợp lý, kết hợp giữa chế độ ăn uống, luyện tập và dùng thuốc.
Chính bởi vậy, một số biện pháp tự nhiên bao gồm ăn uống nhiều thực phẩm thô, ít đường, ít chất béo và vận động đều đặn không chỉ giúp phòng ngừa mà còn có thể  đảo ngược tình trạng bệnh lý giúp người bệnh đái tháo đường từng bước giảm dần sự lệ thuộc vào chế độ dùng thuốc.
Điều quan trọng nữa là hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ và kết hợp sử dụng thêm 3 thảo dược này giúp tăng cường hiệu quả điều trị, phòng ngừa biến chứng. Có thể nói, sự kết hợp giữa Tây y và Đông y hiện nay đang trở thành xu hướng trị bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay.
                                                                                  Theo Chuyên Gia Đông Y Gia Truyền Tấn Khang
Mình tên: Đinh Bá Tường

Chào mừng bạn đã đến với blog của mình, blog chuyên cung cấp các bài viết bổ ích và miễn phí. Điều đặc biệt ở đây luôn cập nhật các bài viết về sức khỏe, đời sống, ăn uống, sinh hoạt, hoạt đông, thể dục với mục đích có lợi tốt nhất cho sức khỏe của bạn cũng như cộng đồng người Việt Nam.

Trang mạng xã hội: Twitter | Facebook | Google Plus

NHẬN XÉT CỦA BẠN